Toyota Ninh Bình

Toyota Việt Nam cung cấp các mẫu xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5

Theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg của Chính phủ, các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 từ ngày 01-01-2022. Nội dung chính của tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là quy định hạn mức các loại khí thải được phép thải ra ngoài môi trường trong quá trình hoạt động của các dòng xe. Hiện nay, tiêu chuẩn này được nhiều áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm bảo vệ môi trường lẫn sức khỏe cộng đồng.
Nhằm tuân thủ Quyết định này, Toyota Việt Nam đã dần chuyển cập nhật tiêu chuẩn Euro 5 cho các mẫu xe mà hãng phân phối tại thị trường Việt Nam tương ứng với lộ trình thay đổi sản phẩm của mình. Tính đến thời điểm tháng 03/2023, danh mục các dòng xe Toyota đang phân phối áp dụng tiêu chuẩn Euro 5 như sau:

Đối với các dòng xe sử dụng nhiên liệu đạt tiêu chuẩn Euro 5, đặc biệt là nhiên liệu dầu diesel, Quý khách hàng có thể sẽ gặp phải những bất tiện nhất định. Tính đến thời điểm tháng 01/2023 mới chỉ có 1,188 trạm xăng cung cấp dầu Euro 5 – theo thông tin niêm yết trên trang chủ của Petrolimex (chiếm 8% tổng số cây xăng/dầu trên toàn quốc). Với sự hạn chế của nguồn cung thì việc khách hàng không sử dụng đúng nhiên liệu theo tiêu chuẩn là rất dễ xảy ra. Một số nguy cơ thường gặp khi khách hàng sử dụng nhiên liệu không đúng chuẩn:

+ Có thể xảy ra hiện tượng khói trắng bất thường (trong trường hợp hệ thống DPF không tự động kích hoạt hoặc không kích hoạt cưỡng bức bằng nút xả muội, đèn báo hệ thống DPF hoạt động KHÔNG sáng):

+ Có thể xảy ra hư hỏng một số chi tiết: kim phun nhiên liệu, bộ trung hòa khí xả, cảm biến lưu lượng khí nạp, cảm biến Oxy, …

Với những hỏng hóc gây ra như trên, thiệt hại về chi phí sửa chữa xe là không nhỏ. Do đó, để đảm bảo tuổi thọ xe cũng như giảm thiểu các chi phí sửa chữa gây ra do các hỏng hóc, Toyota Việt Nam cũng khuyến cáo Quý khách hàng cần lưu ý sử dụng đúng loại nhiên liệu cho các xe đạt tiêu chuẩn Euro 5, đặc biệt là những xe sử dụng dầu diesel để tránh những nguy cơ ảnh hưởng tới vận hành của xe.

Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng xe, Quý khách hàng có thể tham khảo danh sách các trạm xăng – dầu đáp ứng đúng tiêu chuẩn nhiên liệu Euro 5 dưới đây:

Danh sách cửa hàng Dầu cung cấp nhiên liệu tiêu chuẩn Euro 5 Tại Tỉnh Ninh Bình

 1. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 201 Phường Nam Sơn, TP Tam Ðiệp, Ninh Bình,Phường Nam Sơn,Tam Điệp,Ninh Bình
 2. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 202 Phường Tân Bình, TP Tam Ðiệp, Ninh Bình,Phường Tân Bình,Tam Điệp,Ninh Bình
 3. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 204 Đường 477 kéo dài, xã Ninh Nhất, tp Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình,Ninh Nhất,tp. Ninh Bình,Ninh Bình
 4. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 205 Thị Trấn Thiên Tôn, Hoa Lư, Ninh Bình,Thị Trấn Thiên Tôn,Hoa Lư,Ninh Bình
 5. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 206 Xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình,Xã Gia Trấn,Gia Viễn,Ninh Bình
 6. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 207 Xã Gia Tân, Gia Viễn, Ninh Bình,Xã Gia Tân,Gia Viễn,Ninh Bình
 7. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 211 Xã Quảng Lạc, Nho Quan, Ninh Bình,Xã Quảng Lạc,Tam Điệp,Ninh Bình
 8. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 212 Phường Thanh Bình, TP Ninh Bình,Phường Thanh Bình,tp. Ninh Bình,Ninh Bình
 9. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 216 Xã Khánh Lợi, Yên Khánh, Ninh Bình,Xã Khánh Lợi,Yên Khánh,Ninh Bình
 10. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 220 Thị Trấn Bình Minh, Kim Sơn, Ninh Bình,TT Bình Minh,Kim Sơn,Ninh Bình
 11. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 221 Xã Yên Lâm, Yên Mô, Ninh Bình,Xã Yên Lâm,Yên Mô,Ninh Bình
 12. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 222 Xã Khánh Dương, Yên Mô, Ninh Bình,Xã Khánh Dương,Yên Mô,Ninh Bình
 13. Ninh Bình PETROLIMEX-CỬA HÀNG 223 Thị trấn Yên Thịnh, Yên Mô, Ninh Bình,Thị trấn Yên Thịnh,Yên Mô,Ninh Bình

Ngoài ra, Toyota Việt Nam cũng dán nhãn cảnh báo sử dụng đúng nhiên liệu Euro 5 bên trong và bên ngoài nắp bình nhiên liệu của xe trước khi giao tới tay khách hàng (đối với những dòng xe sử dụng dầu Euro 5), đồng thời cập nhật khuyến cáo trong sách Hướng dẫn sử dụng xe để khách hàng dễ dàng phân biệt và sử dụng đúng nhiên liệu, góp phần đảm bảo hoạt động an toàn của xe.

Các quy định về chính sách bảo hành và bảo dưỡng của hãng sẽ không thay đổi đối với các xe theo tiêu chuẩn Euro 5

Tư vấn 24/7: 0948.418.996 – Toyota Ninh Bình

5/5 - (1 bình chọn)
zalo
0948418996
error: Liên hệ chính chủ !!!